Tổng kết Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội

 Bên cạnh đó, việc đạt thành tích cao trong kì thi Olympic tiếng Anh cũng là một trong nhưng ưu tiên cho các em học sinh khi thi vào cấp II. Đây cũng là lí do khiên English Olympic thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynhhọc sinh. Em Đoàn Thị Nam Chi (Giải nhì 2011) cho biết: “Đạt được giải nhì Olympic tiếng Anh giúp em thuận lợi và tự tin hơn để biến ước mơ vào trường Ams của mình thành sự thật.”

tong-ket-olympic-tieng-anh-tieu-hoc-tp-ha-noi

Vào chiều ngày 27/04/2011, tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, lễ trao giải cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức đã được diễn ra.

Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế, là điều kiện thiết yếu giúp các em học sinh tiểu học – thế hệ tương lai của đất nước có thể hòa nhập với thế giới và trở thành công dân toàn cầu. Gặp gỡ với em Quản An Giang, có thể bạn phải bất ngờ vì sự chững chạc và tự tin của một cô bé 10 tuổi, cũng là quán quân Olympic tiếng Anh tiểu học Hà Nội 2011. Giang mỉm cười cho biết: “Em tin rằng học tiếng Anh với nỗ lực và quyết tâm, mình sẽ tiến bộ.”

Với mục đích phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh, giúp có những đánh giá chính xác về trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học, cuộc thi Olympic tiếng Anh 2011 đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Sau hai vòng thi nghiêm túc, hồi hộp, danh sách các em học sinh đạt thành tích cao đã được xướng lên vào chiều 27/04/2011, như một lời động viên và phần thưởng để các em tiếp tục nỗ lực học tập hơn nữa.

Với nụ cười tươi rạng rỡ, em Nguyễn Thu Thảo (giải nhì Olympic Tiếng Anh tiểu học 2011) cho biết: “Bây giờ em đang cảm thấy rất vui! Em sẽ phấn đấu rèn luyện các kĩ năng học tiếng Anh để có thể đạt nhiều giải cao hơn nữa!”

Olympic tiếng Anh tiểu học thật sự đã trở thành một sân chơi giúp các em có cơ hội được khẳng định mình, thể hiện tính độc lập và là bước khởi đầu cho những kì thi lớn sau này. Chị Vân (phụ huynh em Bùi Khánh Vi, giải nhì EO 2011) chia sẻ: “Nhờ có cuộc thi, bé Vi ngày càng chăm học và đặc biệt, còn tự tin hơn nữa.”

Cũng như Giang, em Trần Huy Minh (giải khuyến khích EO 2011) chia sẻ: “Đôi lúc em gặp khó khăn lúc bày tỏ các ý tưởng của mình bằng tiếng Anh. Nhưng càng luyện tập nhiều, em càng cảm thấy điều ấy không quá khó nữa và nhận ra tiếng Anh cực kì thú vị.”

Bên cạnh đó, việc đạt thành tích cao trong kì thi Olympic tiếng Anh cũng là một trong nhưng ưu tiên cho các em học sinh khi thi vào cấp II. Đây cũng là lí do khiên English Olympic thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh. Em Đoàn Thị Nam Chi (Giải nhì 2011) cho biết: “Đạt được giải nhì Olympic tiếng Anh giúp em thuận lợi và tự tin hơn để biến ước mơ vào trường Ams của mình thành sự thật.”

Vậy là Olympic Tiếng Anh tiểu học Hà Nội lại thêm một tuổi nữa trên chặng đường 8 năm phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh giỏi tiếng Anh. Hãy cùng hồi hộp đón chào một mùa Olympic tiếng Anh mới đầy hào hứng và hẹn kết nối các tài năng nhí – “Champions Link” vào năm sau nhé!