Hãy là nhà nhiếp ảnh nhí chuyên nghiệp

Được biết, đây là năm thứ 2 Công ty Canon tổ chức chương trìnhCanonHãy là nhà nhiếp ảnh nhí chuyên nghiệp”. Năm nay, chương trình được tổ chức tại 30 trường THCS, THPT tại 8 tỉnh, thành phố, thu hút sự tham gia của khoảng  900 học sinh.

hay-la-nha-nhiep-anh-nhi-chuyen-nghiep

Vừa qua, Công ty Canon Việt Nam đã tổ chức chương trình “Canon – Hãy là nhà nhiếp ảnh nhí chuyên nghiệp”, thu hút sự tham gia của trên 120 học sinh đến từ các Trung tâm ngoại ngữ của các trường THCS, THPT trên địa bàn TP. Nha Trang.

Tham gia lớp học, các em được chuyên gia nhiếp ảnh của Canon giới thiệu các kiến thức sử dụng máy ảnh, lý thuyết nhiếp ảnh căn bản – 8 quy tắc trong nhiếp ảnh như quy tắc 1/3, về tính cân đối và hài hòa – bố cục ảnh, về độ sâu, góc nhìn của một bức ảnh, về màu sắc, độ sáng – tối, cũng như các thể loại nhiếp ảnh như cách chụp ảnh macro, ảnh chân dung, phóng sự ảnh – cách sắp xếp chùm ảnh…

Sau phần lý thuyết, các em được tham gia phần thực hành “khám phá thế giới thiên nhiên” –  sử dụng máy ảnh kỹ thuật số của Canon để chụp những tấm ảnh về thiên nhiên và môi trường tại công viên bờ biển Nha Trang.

Được biết, đây là năm thứ 2 Công ty Canon tổ chức chương trình “Canon – Hãy là nhà nhiếp ảnh nhí chuyên nghiệp”. Năm nay, chương trình được tổ chức tại 30 trường THCS, THPT tại 8 tỉnh, thành phố, thu hút sự tham gia của khoảng  900 học sinh.

Ngoài ra, Canon còn tổ chức cuộc thi chùm ảnh “Khám phá thế giới tự nhiên cùng nhà nhiếp ảnh nhí 2011” nhằm giúp các em trải nghiệm về nghệ thuật nhiếp ảnh và thể hiện tài năng, óc quan sát của mình về thế giới tự nhiên, Qua đó,  góp phần giáo dục các em về môi trường và bảo vệ môi trường.